Mức độ phổ biến của bóng đá

Bóng đá là môn thể thao phổ biến nhất trên thế giới; ở South America, Brasilia, France, U.K mọi người chơi bóng đá, xem các trận đấu bóng đá, xem các trận đấu bóng đá trên TV và thảo luận với bạn bè truc tiep bong đá và đọc tin tức bóng đá được cập nhật. Các trận đấu của các nhóm bóng đá ưu tú thu hút hàng nghìn người. Ví dụ, sức chứa của Sân vận động Salt Lake ở Ấn Độ là 120.000 người và của Sân vận động Beaver ở Hoa Kỳ – 107.282 người. Ở Giải vô địch thế giới, các sân vận động thường chật cứng và nhiều người không xoay sở kịp để mua vé.

Tin tức bóng đá | Bầu trời thể thao
FIFA bao gồm 208 liên đoàn quốc gia khác nhau. Nhiều quốc gia coi bóng đá là một phần di sản quốc gia của họ và coi các trò chơi bóng đá là đại diện cho ý tưởng quốc gia của đất nước. Người hâm mộ bóng đá tạo ra tạp chí đặc biệt, trình bày các tin tức và sự kiện bóng đá mới nhất, chẳng hạn như chuyển nhượng cầu thủ và của mùa giải, thay đổi người quản lý và huấn luyện viên, v.v. Các nhà xuất bản và biên tập viên của các fanzin thường không được bồi thường về tài chính; người hâm mộ thường được phân phối miễn phí hoặc chỉ với giá danh nghĩa.

Sự nổi tiếng trong bóng đá thường dẫn đến sự ganh đua, đôi khi phát triển thành chủ nghĩa côn đồ. Các cuộc chiến giữa những người ủng hộ các đội khác nhau thường xảy ra sau các trận đấu bóng đá. Đôi khi sự ganh đua trong bóng đá dẫn đến bi kịch trên các sân vận động. Tại cuộc ẩu đả hàng loạt vào tháng 5 năm 2007, hàng trăm cổ động viên Liverpool đã chiến đấu với nhau ở Athens, với hy vọng có được một tấm vé xem trận đấu. Một sự kiện bi thảm khác diễn ra tại sân vận động Hillsborough vào ngày truc tiep bong đá 15 tháng 4 năm 1989, khiến 96 người thiệt mạng. Dòng người hâm mộ đông chưa từng thấy qua một đường hầm hẹp dẫn đến sân vận động đã gây ra một sự tan nát

X’s và O’s và kế hoạch rất lớn trong việc phát triển một đội thống trị trong bóng đá trẻ, nhưng các sắc thái của trò chơi đòi hỏi hầu hết chúng ta phải giỏi làm nhiều việc mà hầu hết các huấn luyện viên bóng đá ở cấp trên không phải giải quyết. Trừ khi bạn đang huấn luyện một đội “được chọn” hoặc có 50-60 trẻ trong đội của bạn, huấn luyện viên bóng đá trẻ điển hình sẽ phải phát triển một số trẻ chưa thành thạo thành những người mới bắt đầu có năng lực và dự phòng có năng lực.

Đội tuyển bóng đá thiếu niên tiêu biểu gồm 22-27 em. Nếu vì mục đích thảo luận mà bạn có 24, thì đội điển hình sẽ có 4-5 đứa trẻ từ nhóm đó là những “cầu thủ bóng đá” thực thụ, đủ thể thao hoặc những đứa trẻ đủ dẻo dai để có thể bắt đầu theo cả hai cách. Bây giờ bạn còn lại 19 đứa trẻ, trong đó bạn còn lại 12 vị trí xuất phát để tấn công và phòng thủ. Trong số 19 người còn lại, bạn thường sẽ có 3-4 đứa trẻ đủ thông minh để thông qua kỹ thuật và khả năng căn chỉnh / phân công, chúng sẽ xuất phát ở một vị trí nhưng có thể thiếu một số thuộc tính thể chất cần thiết để chơi tốt vị trí. Trong số 15 người còn lại, hầu hết các đội sẽ có 5-6 cầu thủ trẻ ở mức “trung bình”, nghĩa là chúng có thể lực trung bình và đủ trí lực để có thể xuất phát ở một bên trái bóng.

Vì vậy, bây giờ bạn chỉ còn lại 9 đứa trẻ “chơi tối thiểu”, chúng thường có kích thước và thể thao dưới mức trung bình, thường là những đứa trẻ năm nhất rất mất tập trung. Thường thì chín, 4 còn lại thường là những đứa trẻ hoàn toàn không thuộc về chúng. Nhiều khi đây là những đứa trẻ là những đứa trẻ năm nhất đi “chơi thử” bóng đá, thường chỉ chơi một năm và rất yếu về thể chất, tinh thần hoặc cả hai. Đôi khi những đứa trẻ này đang chơi chỉ để làm hài lòng cha mẹ.

Bạn sẽ phải phát triển một hoặc hai người bắt đầu trong số những đứa trẻ “chơi tối thiểu” trong nhóm đó cũng như một số dự bị có năng lực. Nhiều giải đấu bóng đá trẻ bao gồm cả Pop Warner có quy tắc chơi tối thiểu, nơi bạn phải chơi với tất cả mọi người với số lượt chơi được thiết lập trước. Ngay cả đối với những người trong chúng ta không có quy tắc tối thiểu, nhiều người trong chúng ta tự đặt ra tiêu chuẩn chơi tối thiểu để đảm bảo tất cả trẻ em có được ít nhất một thời gian chơi nếu chúng tham gia các buổi tập thường xuyên. Khi đối mặt với thử thách này, huấn luyện viên đội trẻ phải sẵn sàng, có khả năng và quan tâm đến việc phát triển các cầu thủ yếu hơn. Tôi luôn mong chờ nó và coi nó như một thách thức cũng như cơ hội để giúp ai đó phát triển lòng cảm kích và tình yêu đối với trò chơi cũng như giúp đỡ một người mà trong nhiều trường hợp sẽ không được chú ý nhiều ở nơi khác. Một lưu ý ích kỷ là nếu bạn có yêu cầu chơi tối thiểu, sự phát triển của những người chơi này có thể là sự khác biệt trong việc đội của bạn thắng hoặc thua. Thông thường trong các giải đấu như Pop Warner, nơi các quy tắc chơi tối thiểu được thực thi nghiêm ngặt, việc người chơi kém tài năng nhất của bạn thể hiện tốt như thế nào so với các đội khác mà người chơi kém tài nhất là một chiến lược đối với bản thân.

Khi phát triển những đứa trẻ như thế này, điểm khởi đầu là phải có một kế hoạch về hành vi tấn công và phòng thủ có thể phù hợp với chúng. Ý chúng tôi muốn nói ở đây là sơ đồ thân thiện với người chơi ở một số vị trí nhất định. Những vị trí này không đòi hỏi quá nhiều kỹ năng, kích thước hay thể lực nhưng vẫn tăng thêm giá trị cho mỗi lần chụp. Một cách cũ để làm điều này là tách cầu thủ tệ nhất của bạn ra 20 thước, buộc hàng thủ phải che chắn anh ta và chơi thứ bóng đá 10 so với 10 về bản chất. Vấn đề với điều đó là bất kỳ điều phối viên phòng thủ gốc nào sẽ viết ra và theo dõi minimu của bạn

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *